A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khảo sát công tác đánh giá trường đạt chuẩn Quốc gia và kiểm định chất lượng giáo dục.

Chiều ngày 31/3/2017, Đoàn công tác của Cục Khảo thí – Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) thuộc Bộ GDĐT đã đến thăm và làm việc tại trường tiểu học An Thạch, huyện Tuy An.


Đoàn công tác do Tiến sĩ Nguyễn Đại Dương, Trưởng phòng Khảo thí-KĐCLGD thuộc Bộ GDĐT làm trưởng đoàn. Tiếp đón và làm việc cùng đoàn khảo sát còn có các đồng chí là lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở GDĐT và đồng chí Trần Văn Thạch, trưởng phòng GDĐT Tuy An.

Đoàn công tác với mục đích khảo sát tình hình thực tế tại địa phương về các nội dung đánh giá, quy trình đánh giá công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và KĐCLGD. Hiện nay, việc đánh giá trường đạt chuẩn quốc gia và KĐCLGD các cơ sở giáo dục dựa vào hai bộ tiêu chuẩn đánh giá khác nhau. Được biết, trường tiểu học An Thạch là đơn vị đã được UBND tỉnh Phú Yên công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, đồng thời là đơn vị đã được Sở GDĐT công nhận đạt chuẩn chất lượng cấp độ 3 qua công tác đánh giá ngoài. Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe các ý kiến trao đổi, đóng góp thẳng thắn từ cơ sở về những thuận lợi, khó khăn khi thực hiện việc đánh giá về nội dung và quy trình như trước đây.

Chuyến khảo sát lần này là cơ sở nhằm đề xuất việc tích hợp hai bộ tiêu chuẩn và hai quy trình đánh giá thành một bộ tiêu chuẩn và một quy trình, theo hướng kế thừa những ưu điểm của các bộ tiêu chuẩn và quy trình hiện hành. Các nhà trường sẽ thực hiện tự đánh giá và được đánh giá ngoài theo bộ tiêu chuẩn và quy trình thống nhất. Góp phần giảm bớt áp lực về mặt thủ tục hành chính, giúp các đơn vị trường học và ngành giáo dục đào tạo chủ động hơn trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và đánh giá KĐCLGD./.

Một số hình ảnh của đoàn công tác tại trường TH An Thạch: 

                                              Trao đổi các ý kiến cùng đoàn.

                                          Chụp ảnh lưu niệm cùng nhà trường. 

                                                                                                                        Giang Châu


Nguồn:nguyenhuutho-tuyan.phuyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 11
Tháng 08 : 272
Năm 2022 : 7.744